Những chú ý không thể bỏ qua để chèo thuyền kayak an toàn

Những chú ý không thể bỏ qua để chèo thuyền kayak an toàn. Du ngoạn cùng thuyền Kayak luôn là điều yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên sẽ có không ít khó khăn với chiếc thuyền thú vị này nếu bạn không có sự chuẩn bị với nó. Vì vậy để chuyến đi không gặp phải những khó khăn bất tiện thì hãy tham khảo bài viết dưới đây và lưu ý chuẩn bị kĩ trước khi chèo thuyền kayak nhé!

Lựa chọn thuyền Kayak đúng chuẩn

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho riêng mình những chiếc thuyền đúng chuẩn. Ở đây bài viết sẽ liệt kê những loại thuyền Kayak cơ bản để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Kayak không buồng lái/ Kayak ngồi trên

Loại thuyền Kayak composite ngồi trên có một boong mở. Chúng được thiết kế dành cho những người chèo thuyền giải trí và rất dễ để ngồi vào cũng như là bước ra.

Kayak có buồng lái/ Kayak ngồi trong

Hầu hết các loại thuyền Kayak là loại ngồi bên trong. Nghĩa là bạn ngồi bên trong một buồng lái kín. Rất nhiều thiết kế ngồi bên trong có buồng lái mở lớn vì vậy ngay cả khi bạn ngồi bên trong con thuyền, bạn cũng không cảm thấy bị hạn chế như những chiếc thuyền nhựa Kayak truyền thống dài.

2. Những kỹ năng cần chuẩn bị trước

Thoát hiểm dưới nước

Khi du lịch nước, kỹ năng quan trọng nhất chính là thoát hiểm khi có sự cố. Vì vậy để đảm bảo chuyến đi an toàn nhất, đầu tiên bạn cần trang bị kỹ năng thoát hiểm dưới nước.

Khi thuyền chuẩn bị lật, bạn hãy nhanh chóng làm các thao tác bên dưới:

– Buông mái chèo.

– Hít nhanh một lượng khí.

– Cúi đầu xuống sát thuyền hoặc che đầu bằng cánh tay.

Khi bạn đã ở dưới nước:

– Nắm lấy thành buồng lái bằng cả hai tay.

– Túm lấy đai áo chắn nước, duỗi cánh tay và đẩy đai về phía trước để gỡ áo ra.

– Đặt tay lên boong sau của thuyền, đằng sau hông bạn.

Trang phục và phụ kiện đi kèm trong buổi chèo thuyền Kayak

Bạn nên lựa chọn trang phục rộng rãi, thoải mái cho dễ vận động. Bạn không nên mặc quần bò hay váy. Có giày thể thao chống nước là tốt nhất, nếu không có thể mang theo sandal. Không nên mang các thiết bị điện tử, nếu có hãy chắc chắn là bạn đã có một chiếc vỏ chống nước an toàn cho thiết bị của mình, như túi khô, vỏ chống nước điện thoại, vỏ chống nước máy ảnh…

Và giờ thì chúc bạn có một chuyến đi chèo thuyền kayak đầy thú vị và an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *