Hướng dẫn người mới bắt đầu đầu tư vào bất động sản thương mại

Bất kỳ loại hình bất động sản nào, dù là thương mại hay nhà ở, đều có thể là cơ hội đầu tư tốt. Đối với tiền của bạn, các bất động sản thương mại thường cung cấp phần thưởng tài chính nhiều hơn bất động sản nhà ở, chẳng hạn như căn hộ cho thuê hoặc nhà cho một gia đình, nhưng cũng có thể có nhiều rủi ro hơn.

Hiểu đầy đủ những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào bất động sản thương mại là điều quan trọng để bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với mình.

“Tài sản thương mại” là gì?

Bất động sản thương mại có thể đề cập đến:

  • tòa nhà bán lẻ
  • cao ốc văn phòng
  • kho hàng
  • công trình công nghiệp
  • các tòa nhà chung cư
  • tòa nhà “sử dụng hỗn hợp”, nơi tài sản có thể có nhiều mục đích sử dụng, chẳng hạn như bán lẻ, văn phòng và căn hộ.

Có những sắc thái để quản lý từng loại thuộc tính này. Để vẽ một bức tranh chung, chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào một tòa nhà bán lẻ thương mại một tầng, chẳng hạn như một “trung tâm thương mại dải” cộng đồng.

Làm rõ thêm tại: opal central park bình dương

Những lý do tích cực để đầu tư vào bất động sản thương mại

Dưới đây là một số ưu điểm của việc mua bất động sản thương mại so với bất động sản nhà ở.

Tiềm năng thu nhập. Lý do tốt nhất để đầu tư vào thương mại thay vì cho thuê nhà ở là tiềm năng thu nhập. Các bất động sản thương mại thường có lợi tức hàng năm so với giá mua từ 6% đến 12%, tùy thuộc vào khu vực, nền kinh tế hiện tại và các yếu tố bên ngoài (chẳng hạn như đại dịch). Đó là một phạm vi cao hơn nhiều so với thông thường tồn tại đối với các tài sản nhà riêng cho một gia đình (tốt nhất là 1% đến 4%).

Mặt trái của việc đầu tư vào bất động sản thương mại

Trong khi có nhiều lý do tích cực để đầu tư vào bất động sản thương mại thay vì để ở, thì cũng có những vấn đề tiêu cực cần xem xét.

Cam kết về thời gian. Nếu bạn sở hữu một tòa nhà bán lẻ thương mại với năm người thuê, hoặc thậm chí chỉ một vài người thuê, bạn có nhiều thứ để quản lý hơn so với đầu tư vào nhà ở.

Đặc trưng dự án: aio city

Tổng kết

Bất động sản dành cho mục đích sử dụng thương mại có nhiều khách công khai hơn và do đó có nhiều người hơn trong khu nhà mỗi ngày có thể bị thương hoặc làm điều gì đó gây thiệt hại cho tài sản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *