Một số thông tin không thể bỏ qua khi chèo thuyền Kayak

Một số thông tin không thể bỏ qua khi chèo thuyền Kayak. Chèo thuyền Kayak là bộ môn thể thao dưới nước giúp người chơi rèn luyện thể lực, sức chịu đựng. Thuyền kayak là loại thuyền nhỏ, sử dụng mái chèo 2 cánh để di chuyển, thường có 1 – 2 chỗ ngồi và boong che kín chân.

Hiện thuyền kayak đang được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là mục đích du lịch, tham quan sông, hồ, biển. Dưới đây là những điều thú vị về môn chèo thuyền kayak mà bạn chưa biết.

Lịch sử ra đời của môn chèo thuyền Kayak

Các nhà nghiên cứu lịch sử cho biết, thuyền kayak được tạo ra khoảng 4000 năm trước bởi người Inuit, trước đây được gọi là Eskimos, sinh sống ở Bắc Cực. Dụng cụ tạo nên những chiếc thuyền là gỗ lũa, bộ xương của cá voi hoặc có thể là da động vật, đặc biệt là da hải cẩu. Ban đầu, những chiếc thuyền kayak được người Inuit làm ra với mục đích là săn bắn và câu cá bởi khả năng tàng hình của thuyền kayak cho phép thợ săn lẻn sau động vật trên bờ biển và bắt thành công con mồi.

Theo sự phát triển của lịch sử nhân loại, những chiếc thuyền kayak ngày càng được cải tiến để đáp ứng với điều kiện sử dụng khác nhau như săn bắn, vận chuyển và cả môi trường. Sang thế kỷ XIX, số người châu Âu quan tâm tới thuyền kayak ngày càng phổ biến. Đặc biệt, đàn ông bắt đầu chèo thuyền kayak để luyện tập thể thao.

Chèo thuyền Kayak thì có bao nhiêu loại sản phẩm?

Chèo thuyền kayak được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là những loại thuyền kayak phổ biến nhất:

Chèo thuyền Kayak giải trí (Recreational Kayaks)

Thuyền có phần thân kín làm bằng nhựa PE, nhằm chống nước không chảy vào boong. Độ dài từ 3 đến 3.5m, có buồng lái lớn và cánh rộng để tăng sự ổn định. Thuyền không được trang bị bánh lái và không có sống đuôi.

Đây là loại thuyền phù hợp với những vùng nước tĩnh, làm yên tâm người mới chơi hoặc những người thích đi câu cá trên sông, ao, hồ. Nếu sử dụng loại thuyền này ở vùng nước mở hoặc nơi có gió hay có dòng hải lưu dễ gặp sự cố.

Chèo thuyền Kayak du lịch (Day Touring and Sea Kayaks)

Khác với thuyền kayak giải trí, thuyền kayak du lịch rất phù hợp khi đi du lịch ở vùng nước mở, cung cấp sự ổn định trong những điều kiện khắc nghiệt. Nhưng vẫn phù hợp sử dụng tham quan quanh hồ, ao, hay một dòng sông lười.

Thuyền khá dài từ 3.5 đến 5m, thân thuyền được tạo khối sao cho tăng sức nâng khi gặp sóng, hay vùng nước dữ. Có một vách ngăn kín với khu chứa đồ giữ đồ khô ráo. Đồng thời, vách ngăn này giữ không khí, cho phép thuyền có thể nổi ngay cả khi buồng lái đầy nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *